Chuyện thầy Park

Thầy Park làm gì nếu hoãn vòng loại World Cup?

Năm 2020, tuyển Việt Nam chỉ tập trung thi đấu vòng loại World Cup 2022, còn U23 thì không tham gia giải đấu nào. Thầy Park sẽ làm gì nếu hoãn vòng lại WC?

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), họ sẽ họp khẩn với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) để thảo luận cụ thể về các hoạt động bóng đá tại châu Á. Đây là tình huống bất khả kháng bởi đại dịch Covid-19 đang lan mạnh trên khắp thế giới. Theo FIFA, ưu tiên lớn nhất là sức khoẻ của mọi thành viên tham gia các trận đấu.

Như tin chúng tôi đã đưa, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã công bố thông báo chính thức mà họ nhận được từ FIFA ngày 5/3. Cụ thể, tất cả các trận đấu của đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bị hoãn tới tháng 10 và tháng 11. Và các Liên đoàn bóng đá khác chắc chắn cũng sẽ nhận được thông báo hoãn tương tự.

Câu hỏi nhiều người đặt ra lúc này là HLV Park Hang-seo sẽ làm gì trong 9 tháng tới nếu vòng loại WC 2022 khu vực châu Á bị hoãn? Đầu tiên, phải khẳng định là thầy Park sẽ có một khoảng thời gian khá thảnh thơi. Trước mắt là ông sẽ không phải đau đầu cho bài toán nhân sự trong bối cảnh bộ khung chính của tuyển đang bị chấn thương và treo giò quá nửa. Nếu vòng loại WC khởi tranh lại từ tháng 10 thì năm nay HLV người Hàn Quốc chỉ phải bận rộn 3 tháng cuối năm.

Tuy nhiên, trên cương vị là HLV trưởng và theo như những gì đã ký kết trong hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thầy Park sẽ không thảnh thơi chút nào. Ông Park có trách nhiệm tham gia vào việc phát triển đào tạo cầu thủ trẻ, lựa chọn cầu thủ trẻ triển vọng. Và từ giờ đến cuối năm là rất nhiều trận đấu giao hữu để đội tuyển Việt Nam cọ xát.

Là một người có tinh thần trách nhiệm cao, chắc chắn thầy Park sẽ không ngồi rung đùi nhận lương. Hoãn vòng loại World Cup sẽ là tin vui cho chúng ta ở thời điểm hiện tại, đồng thời giúp thầy Park có thời gian chuẩn bị kỹ càng hơn để đưa bóng đá Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa.

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!