Chuyện thầy Park

Thầy Park “không ngồi chơi”

Khi mà bóng đá thế giới liên tục hoãn các giải đấu, các trận đấu bị lùi lịch dài hạn thì HLV Park Hang-seo cũng không có thời gian mà thảnh thơi hoàn toàn.

Tuyển Việt Nam huỷ lịch tập trung, U23 không có giải đấu nào trong năm 2020, vòng loại World Cup 2022 đã hoãn, nhưng như vậy không có nghĩa là HLV Park Hang-seo sẽ có quãng thời gian thảnh thơi. Hiện tại, VFF đã lên kế hoạch mời một số đội bóng đá giao hữu với tuyển Việt Nam vào tháng 6. Thời gian đó cũng là đợt FIFA Days, mọi đội tuyển Quốc gia sẽ tập trung.

Do ảnh hưởng của dịch Corona, mọi lịch thi đấu bóng đá của tuyển Việt Nam đã hoãn tới cuối năm. Nhưng đội vẫn phải chuẩn bị để có lực lượng và phong độ tốt nhất cho thời điểm cuối năm. Do vậy, VFF đã nỗ lực bố trí các trận giao hữu vào thời điểm giữa năm, một phần giúp thầy Park có thể thử nghiệm vị trí mới, một phần giúp các cầu thủ duy trì phong độ.

Ngoài việc sát sao với công việc của đội tuyển, HLV người Hàn Quốc cũng tranh thủ quãng thời gian không bận rộn này để học tiếng Việt. Có thể thấy thầy Park không hề có ý định tự cho mình nghỉ ngơi, ông đang nỗ lực cùng vợ học tiếng Việt để tiện giao tiếp hơn. Ít nhất thầy Park còn 2 năm hợp đồng với VFF, chắc chắn ông sẽ gắn bó với mảnh đất hình chữ S trong khoảng thời gian này.

Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo, anh Vũ Anh Thắng, mới đây đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Corona cũng chẳng thể cản nổi tinh thần lao động, học tập của thầy trò ta”. 

Nguồn: Kênh 14 & Dân Trí

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!