Chuyện thầy Park

Tài nhìn người của thầy Park

Khi còn làm huấn luyện viên tại Hàn Quốc, thầy Park đã thực hiện một phi vụ chuyển nhượng đình đám và sau đó gây tiếng vang rất lớn.

HLV Park Hang-seo đã rất thành công với bóng đá Việt Nam hơn 2 năm qua. Những công trạng lớn lao mà vị HLV này đóng góp cho nền bóng đá nước ta phần lớn xuất phát từ tài nhìn người hiếm có. Mới đây, trang tin thể thao Footballist của Hàn Quốc đã thuật lại một trong những thành tích đáng ngưỡng mộ của thầy Park, mà nó cũng xuất phát từ khả năng nhìn người của vị HLV tài ba này.

Theo đó, năm 2007, khi còn đang dẫn dắt CLB Gyeongnam FC tại K-League, ông Park đã thực hiện một vụ chuyển nhượng đình đám. Đó là thời điểm Gyeongnam FC tập huấn tại Brazil trước thềm mùa giải mới. Trong một lần xem bóng đá trên truyền hình địa phương, HLV Park Hang-seo đã bị ấn tượng bởi màn trình diễn của cầu thủ Cabore đang thi đấu cho Ituano FC tại giải vô địch Brazil. Ngay lập tức ông tìm mọi cách chiêu mộ cầu thủ này bằng mọi giá, không cả thử việc, và ông mới chỉ xem qua truyền hình.

cabore-park-hang-seo
Cầu thủ Cabore (Brazil)

Khi đó, quyết định của ông Park bị coi như một canh bạc, không nhiều người tin tưởng vào thành công của thương vụ này. Thế nhưng chỉ sau một mùa giải, tổng cộng là 26 trận đấu, Cabore đã ghi 18 bàn, có 8 kiến tạo, giành danh hiệu vua phá lưới K-League 2007, và Gyeongnam FC đứng thứ 4 trên BXH khi mùa giải kết thúc, lọt vào vòng đấu loại trực tiếp tranh chức vô địch.

Sau đó thì Cabore, vua phá lưới của mùa giải, được nhiều CLB săn đón. Cuối cùng, anh đã ký hợp đồng với Tokyo FC, giá chuyển nhượng là 3 tỷ won. Thương vụ Cabore của HLV Park Hang-seo được báo chí Hàn đánh giá bản hợp đồng ngắn hạn thành công nhất. Rõ ràng, những thành công của thầy Park đều xuất phát từ tài nhìn người vô cùng xuất sắc.

Nguồn: CauThu.com.vn

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!