Chuyện thầy Park

[Giới thiệu sách] Phong cách quản trị Park Hang-seo

Cuốn sách của trợ lý Lê Huy Khoa đã kể lại những câu chuyện, phong cách quản trị, phương pháp vận hành để tạo nên kỳ tích U23 Việt Nam.

Tên đầy đủ của cuốn sách là “Phong cách quản trị Park Hang-seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc“, tác giả là Lê Huy Khoa – trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo. Nội dung chính của cuốn sách là miêu tả rất rõ cũng như phác hoạ chân thực sự tương quan giữa bóng đá với quản trị doanh nghiệp.

Có thể hiểu mục đích cuốn sách hướng đến chính là lý giải việc tại sao các doanh nghiệp Hàn Quốc lại thành công đến vậy với những thương hiệu lớn nhất thế giới. Mà ví dụ chân thực nhất, minh chứng tuyệt vời nhất lại chính là thầy Park, người đã cực kỳ thành công với bóng đá Việt Nam, tạo nên kỳ tích Thường Châu tuyết trắng.

Tác giả đứng trên quan điểm bóng đá và doanh nghiệp có những nét tương đồng, cùng vận hành một triết lý quản trị chung, phương pháp tổ chức như nhau. Cách nhìn của Lê Huy Khoa thực sự cởi mở, mang tới cho người đọc những thông tin mới lạ, hữu ích và đa chiều về thành công của những cá nhân, tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phong cách quản trị Park Hang-seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc
Phong cách quản trị Park Hang-seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc

“Nhân dịp U23 tạo ra kỳ kích bởi một người Hàn Quốc, xin chia sẻ những triết lý, bí quyết của ban huấn luyện và của HLV trưởng Park Hang-seo để giúp doanh nghiệp, tổ chức mà người Việt đang vận hành tạo ra được những điều kỳ tích như U23 Việt Nam đã làm dưới bầu trời Trung Quốc”, tác giả Lê Huy Khoa viết trong cuốn sách.

Tuy là trợ lý, người gần gũi nhất với thầy Park nhưng cuốn sách không hề thiên vị, tâng bốc hay tôn sùng vị huấn luyện viên này. “Ông ấy cũng là một con người, và có nhiều nhược điểm. Hãy hiểu, quyết định của HLV Park cũng là quyết định của cả ban huấn luyện U23, và sự đồng lòng của một tập thể… Tôi hy vọng những điều họ đã ứng dụng trong bóng đá, dù mới hay cũ, đều có thể là cảm hứng cho chúng ta trong công việc, kinh doanh”, Huy Khoa viết.

*Nguồn tham khảo: Tiki

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!