Tuyển Việt Nam

Malaysia cân nhắc “đấu kín” với Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đang cân nhắc tổ chức trận đấu kín với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 do lo ngại sự bùng phát của dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh với quy mô rất lớn, đã có hơn 50 quốc gia bị ảnh hưởng, hơn 28 ngàn người tử vong và gần 90 ngàn ca nhiễm bệnh tính đến thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, Bộ Y tế Malaysia khuyến nghị Liên đoàn Bóng đá nước này tổ chức trận đấu kín không khán giả với tuyển VN tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Ông Hamidin, Chủ tịch FAM, được cho là sẽ tuân thủ khuyến nghị này từ phía Bộ Y tế. Việc tổ chức trận đấu sắp tới tại sân Bukit Jalil với sức chứa 85.000 khán giả có khả năng sẽ thổi bùng việc lây lan virus Covid-19. Phương án tối ưu được đưa ra lúc này để phục vụ khán giả là lắp đặt nhiều màn hình quanh SVĐ và các quảng trường.

Khả năng lớn là trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại WC 2022 khu vực Châu Á sẽ không bị hoãn, vì FAM đang tích cực liên hệ với một CLB của UAE để tổ chức trận giao hữu chuẩn bị cho trận thư hùng với Việt Nam. Trước đó, Bahrain đã huỷ trận giao hữu với Malaysia cũng bởi vì lo ngại dịch Covid-19.

Nếu Malaysia và Việt Nam đấu kín không có khán giả thì sẽ là lợi thế lớn cho chúng ta khi làm khách tại quốc gia cuồng bóng đá này. Chảo lửa Bukit Jalil với hơn 8 vạn khán giả luôn là thử thách không hề nhỏ cho mọi đối bóng đến làm khách tại đây.

Nguồn: Dân Trí

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!