Chuyện thầy Park

HLV Park Hang-seo chấp nhận án phạt từ AFC

HLV của đội tuyển quốc gia Việt Nam chấp nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá Châu Á, bị cấm chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu và phải nộp phạt 5.000 đô la Mỹ.

AFC (Liên đoàn bóng đá Châu Á) ra quyết định phạt ông thầy người Hàn Quốc vì đã phải nhận thẻ đỏ và kèm theo việc “có những ngôn từ không phù hợp nhằm vào trọng tài” trong trận chung kết SEA Games 30 ngày 10/12/2019.

Cụ thể của án phạt này là bị phạt, cấm chỉ đạo một trận vì nhận thẻ đỏ; phạt, cấm chỉ đạo ba trận vì đã có những hành vi và ngôn từ không phù hợp nhắm vào trọng tài. Trong cái rủi có cái may, tổng cộng 4 trận bị cấm chỉ đạo của thầy Park đều là các trận giao hữu.

Về phía mình, HLV Park Hang-seo đã khẳng định không hề xúc phạm trọng tài như án phạt AFC nêu ra: “Tôi phải nhận thẻ đỏ vì tôi phản ứng lại trọng tài khi họ có quyết định không phù hợp với cầu thủ của tôi. Lúc đó tôi thấy trận đấu trở nên căng thẳng hơn, các cầu thủ có nguy cơ dính chấn thương. Tôi phản ứng với trọng tài để họ xử lý hợp lý, kiểm soát tình hình trận đấu”.

Tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo diễn ra vào phút thứ 77, trận chung kết SEA Games 30, Việt Nam đang dẫn Indonesia 3-0, Trọng Hoàng bị huých ngã (một pha phạm lỗi khá thô) bên ngoài đường. Ngay lập tức, thầy Park phản ứng khá gay gắt.

“Bất kể ý định của tôi lúc đó là gì thì người hâm mộ châu Á cũng cho rằng hành động của tôi là không phù hợp. Một lần nữa tôi xin lỗi khi để khán giả phải thấy hình ảnh không hay”, HLV Park nói thêm.

Sau hơn 2 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, thầy Park là một người đã nâng tầm bóng đá Việt và rất được kính trọng tại mảnh đất hình chữ S, nhưng điểm hạn chế lớn nhất của HLV người Hàn Quốc chính là tính nóng nảy.

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!