Chuyện thầy Park

HLV Park Hang-seo từng suýt bị quỵt lương khi dẫn dắt U23 Hàn Quốc

Sau khi kết thúc World Cup 2002, HLV Park Hang-seo cùng các thành viên đội tuyển Hàn Quốc từng được coi là người hùng dân tộc. Nhưng sau đó ông lại bị quỵt lương khi dẫn dắt U23 Hàn Quốc.

Các thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc từng được đối đãi như những người hùng dân tộc sau khi World Cup 2002 kết thúc. Họ từng đi ăn nhà hàng mà không cần phải trả tiền, được nhìn nhận với một con mắt ngưỡng mộ tột bậc.

Sau thành công ở WC 2002, HLV đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng dẫn dắt U23 Hàn Quốc tham dự giải đấu ASIAD ngay tại quê nhà. Nhưng năm đó, đội tuyển U23 xứ Kim Chi chỉ đạt được huy chương đồng, một việc được coi là thất bại sau thành công rực rỡ của đội tuyển Quốc gia. Thầy Park chịu nhiều điều tiếng trong lần này.

Thực tế thì năm đó Hàn Quốc dành toàn lực cho đội tuyển Quốc gia nên U23 chỉ có hai tháng để chuẩn bị cho ASIAD. Mọi thứ gần như là mới tinh với HLV Park. Thời điểm đó, báo chí Hàn Quốc nói giảm nói tránh rằng ông Park đang làm không công, nghĩa là ông không nhận được bất cứ đồng lương nào. Đây là thông tin mà ít người biết, cho tới bây giờ mới được tiết lộ.

Thực chất, việc này bắt nguồn từ vụ thương lượng lương bổng giữa thầy Park và Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc KFA. Mức chênh lệch giữa dự định ký kết của hai bên quá lớn nên không có tiếng nói chung. Ngay sau ASIAD 2002, HLV Park Hang-seo bị sa thải, chuyện tiền lương phải mất nhiều tháng trời mới giải quyết xong.

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!