Chuyện thầy Park

Hành trình đến với bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang-seo

Mối lương duyên của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam bắt đầu từ những nỗ lực không ngừng nghỉ, tâm huyết lớn lao của một người yêu bóng đá Việt Nam.

Hành trình đến với bóng đá Việt Nam của thầy Park bắt đầu từ việc HLV Hữu Thắng từ chức, VFF quyết định chủ trương mời HLV ngoại về dẫn dắt đội tuyển. Danh sách ứng viên lên tới 15 người, nhưng cuối cùng, tất cả mọi cuộc đàm phán đều bất thành vì chế độ đãi ngộ và lương thưởng.

Cuối cùng, chỉ còn ba ứng viên. Ưu tiên số một là Sekizuka Takashi – HLV người Nhật Bản, tiếp theo là ông Park Hang-seo, và cuối cùng là một huấn luyện viên đến từ Châu Âu. Hầu hết những nỗ lực thương thảo đều hướng tới vị HLV người Nhật, nhưng tới cuối cùng, ông đã từ chối đề nghị của VFF. Chung quy lại, vẫn là vấn đề tiền lương.

Cảm ơn thầy Park
Cảm ơn thầy Park

Những nỗ lực tìm kiếm HLV ngoại quốc cho tuyển VN lại chuyển hướng sang ông Park Hang-seo. Trong chuyến đi Hàn Quốc để thương thảo hợp đồng có ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF), ông Đoàn Nguyên Đức (Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính), và ông Lê Hoài Anh (Tổng thư ký VFF). Toàn bộ quá trình thương thảo diễn ra vỏn vẹn trong một ngày, một thời gian kỷ lục.

Có lẽ việc thầy Park đến với bóng đá Việt Nam là duyên trời định sẵn. Thời gian ký kết nhanh kỷ lục, thầy Park chấp nhận mức lương ban đầu rất vừa phải, đồng ý ở nhà công vụ ngay trong khuôn viên VFF,…

Đến bây giờ, khi nhìn lại những gì thầy Park đã làm với bóng đá Việt Nam, không ai trong chúng ta không thầm cảm ơn ông, và một con người thầm lặng luôn đau đáu tâm huyết phát triển bóng đá nước nhà – ông Đoàn Nguyên Đức. Chính bầu Đức là người có công lớn đưa thầy Park tới với bóng đá Việt Nam, là người trả lương trong 2 năm ròng cho thầy Park, là người luôn tâm huyết với bóng đá nước nhà… Xin cảm ơn cả hai ông!

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!