Tuyển Việt Nam

AFF Cup 2020 có nguy cơ bị hoãn?

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2020 (AFF Cup 2020) đang đứng trước nguy cơ bị hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Corona là quá lớn.

AFF Cup, giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore năm 1996 với tên gọi là Tiger Cup. Đội tuyển Việt Nam chúng ta hiện tại là đương kim vô địch của giải đấu này, một giải đấu để lại rất rõ dấu ấn của HLV Park Hang-seo.

Mới đây nhất, tờ SMM Sports của Thái Lan mới đây đã giật tít: “”Đại dịch Covid-19 tấn công khiến AFF Cup 2020 có thể sẽ không được tổ chức”. Có lẽ đây không phải là phỏng đoán mà gần như có thể là khẳng định, vì đại dịch Corona đang lan rộng từng ngày, số người nhiễm và tử vong vẫn đang tăng chóng mặt.

Trả lời phỏng vấn về vấn đề này, một lãnh đạo VFF cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được thông báo nào về việc hoãn AFF Cup 2020. Đây là giải bóng đá quan trọng của khu vực Đông Nam Á, nên mọi quyết định đưa ra đều phải có sự thống nhất cao thông qua các cuộc họp của AFF”.

Còn từ Siam Sports của Thái Lan viết: “Nguồn tin cao cấp từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan tiết lộ AFF Cup 2020 sẽ không được tổ chức. Bởi giải vô địch Đông Nam Á diễn ra từ 23/11 đến 31/12 sẽ trùng với thời điểm Vòng loại World Cup 2022 thi đấu”.

Như vậy, nếu dồn lịch vào cuối năm nay và đầu năm sau, các đội tuyển quốc gia ở Đông Nam Á sẽ có một lịch thi đấu dày đặc ở tất cả các mặt trận. Hiện tại, chưa có một thông tin nào chính thức, trừ việc lịch thi đấu vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á bị hoãn tới tháng 10.

Content Protection by DMCA.com
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Chào bạn!

Xin hãy cho phép hiển thị quảng cáo, chúng tôi cần kinh phí để duy trì. Xin cảm ơn!